Máy cắt cỏ 4 thì

Hiển thị kết quả duy nhất

Hết hàng
3.252.000 

Là dòng máy cắt cỏ sử dụng động cơ đốt trong 4 thì dùng nhiên liệu là xăng kèm theo là hộc nhớt riêng. Ưu điểm của máy cắt cỏ 4 kỳ chạy xăng là động cơ chạy êm, không thải nhiều khói, tiết kiệm nhiên liệu.

máy cắt cỏ 4 thì

Máy cắt cỏ 4 thì có cấu tạo như thế nào?

Tương tự với các mẫu máy cắt cỏ 2 thì hay máy cắt cỏ pin thông dụng, máy cắt cỏ 4 thì có cấu tạo chính gồm 2 thành phần: động cơ và bộ cần cắt.

Trong đó, tại mỗi thành phần của máy sẽ có các chi tiết cấu thành riêng. Ví dụ như trong động cơ dành cho loại máy này sẽ là động cơ nổ với xy lanh, IC, bình xăng con, piston… Bộ cần sẽ bao gồm ống cần, tay ga, tay cầm trái, bắp chuối…

Tùy vào dòng máy và thương hiệu thì mẫu mã, màu sắc kèm với một số chi tiết phụ khác của máy cắt cỏ sẽ được tinh chỉnh thêm bớt để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đọc bài viết: Máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng đáng mua nhất hiện nay

Điều gì làm động cơ của máy cắt cỏ 4 thì trở nên khác biệt?

động cơ máy cắt cỏ 4 thì

Trên thực tế, động cơ 4 thì là dạng động cơ thế hệ mới với nhiều cải tiến và ưu điểm vượt trội khi so với động cơ 2 thì.

Đặc trưng dễ nhận biết nhất là máy cắt cỏ chạy xăng 4 chỉ sử dụng nhiên liệu xăng thông thường và kèm theo đó là hộc nhớt riêng để làm mát, bôi trơn cho động cơ.

Về chi tiết hoạt động, động cơ loại máy cắt cỏ cầm tay này tạo ra năng lực hoàn thành trong hai vòng quay trục khuỷu. Đơn giản hơn là để tạo ra một lực piston mất 2 chu kỳ lên xuống liên tục. Từ đó đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu và thải ra ít khói hơn.

Do có cấu tạo phức tạp và nhiều chi tiết nên việc sửa chữa khá khó khăn, đồng thời cũng do đó mà trọng lượng của động cơ loại này tương đối cao khi so với động cơ 2 thì cùng dung tích.

Ưu điểm và lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ 4 thì

Không cần pha thêm nhớt vào xăng là ưu điểm hàng đầu của máy cắt cỏ loại này. Hơn thế do đặc trưng cấu tạo của động cơ mà nhiên liệu được đốt sạch hơn từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

máy cắt cỏ 4 thì kasei

Do có sử dụng hộc nhớt để bôi trơn trong động cơ nên các chi tiết tạo ra ma sát ít hơn giúp máy phát cỏ 4 thì có độ bền cao hơn.

Hơn thế khi hoạt động, loại động cơ này không gây ồn và lượng khói thải ra cũng rất thấp ít gây ô nhiễm.

Để sử dụng hết công suất và tăng độ bền cho máy, cần lưu ý một số điểm sau:

– Thường xuyên vệ sinh bộ lọc gió

– Nên vệ sinh lọc xăng 1 tuần/lần và bình xăng lớn 2 tuần/lần.

– Kiểm tra muội than bám trên điện cực của bugi.

– Thường xuyên kiểm tra lượng nhớt bôi trơn.

– Sử dụng phụ kiện và phụ tùng thay thế chính hãng để đảm bảo các bộ phận hoạt động ăn khớp và an toàn.

Mẫu máy cắt cỏ Kasei KS – 35H là đại diện được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của các dòng máy cắt cỏ 4 thì hiện tại. Hiện tại Kasei là thương hiệu máy cắt cỏ được ưa chuộng nhất Việt Nam. Kasei Việt Nam là nhà phân phối độc quyền chính hãng các mẫu máy nông nghiệp Kasei tại Việt Nam.