So sánh 4 điểm chính của máy cắt cỏ chạy pin và máy cắt cỏ chạy xăng

Máy cắt cỏ chạy pin và máy cắt cỏ chạy xăng: đâu là mẫu máy nên dùng?

Máy cắt cỏ chạy pin đang ngày càng phổ biến trong sinh hoạt nhưng với các nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp thì máy chạy xăng luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Vì sao lại có sự khác biệt này, cùng so sánh cả hai máy để có câu trả lời thông qua nội dung dưới đây.

Thiết kế và cấu tạo

Sử dụng động cơ điện với cấp nguồn là các loại pin sạc nên các dòng máy phát cỏ dùng pin thường có kích thước rất nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ. Trong khi đó, máy cắt cỏ chạy xăng sử dụng động cơ đốt và bộ cần cắt chắc chắn hơn nên có kích thước và trọng lượng lớn hơn.

máy cắt cỏ pin hay máy cắt cỏ xăng
Thiết kế và cấu tạo của máy cắt cỏ pin và máy cắt cỏ xăng

Như vậy, dòng máy dùng pin sẽ dễ dàng sử dụng và điều khiển hơn. Tuy nhiên nếu xét về độ bền và độ hoàn thiện thì máy dùng xăng sẽ vượt trội hơn.

Khả năng làm việc

Khó có thể phủ nhận sức mạnh của các mẫu máy cắt cỏ pin đến từ các thương hiệu lớn như máy Makita pin, máy Total pin… Tuy nhiên các dòng máy này đều có giới hạn nhất định về sức mạnh và thời gian hoạt động liên tục.

máy cắt cỏ pin hay máy cắt cỏ xăng
Khả năng làm việc của máy cắt cỏ pin và máy cắt cỏ xăng

Về máy chạy xăng, ở bất kỳ mức công suất nào thì máy cũng có thể làm việc liên tục trong thời gian dài, kể cả ở mức ga cao nhất. Cũng cần lưu ý, cả hai loại máy chỉ hoạt động một cách mạnh mẽ và ổn định khi được chế tạo từ các thương hiệu uy tín.

Chi phí sử dụng

Các mẫu chạy xăng luôn bị đánh giá là tiêu hao nhiều nhiên liệu và phải cần pha xăng nhớt theo đúng tỷ lệ. Tuy nhiên chi phí và thời gian cho nhiên liệu và pha nhiên liệu thường chỉ bằng một phần nhỏ nếu như phải thay bộ pin hay sạc của máy dùng pin.

máy cắt cỏ pin hay máy cắt cỏ xăng
Chi phí sử dụng của máy cắt cỏ pin và máy cắt cỏ xăng

Ngoài ra, việc tìm kiếm phụ tùng cho máy chạy xăng cũng đơn giản hơn máy chạy pin. Đồng thời chi phí sửa chữa của máy xăng cũng thấp hơn và đơn giản hơn khi sửa chữa máy pin.

Hiệu quả công việc

Tuy được giới thiệu là có khả năng cắt vô cùng mạnh mẽ nhưng các mô tơ điện trên máy cắt cỏ chạy pin thường cho công suất cắt ở mức trung bình khá. Tức máy chỉ phù hợp cho nhu cầu diệt cỏ dại trong sân vườn hoặc cắt tỉa thảm cỏ…. với tần suất sử dụng thấp.

máy cắt cỏ pin hay máy cắt cỏ xăng
Hiệu quả công việc của máy cắt cỏ pin và xăng

Trong khi đó, với khả năng làm việc liên tục ở cường độ cao nên máy phát cỏ chạy xăng luôn là ưu tiên hàng đầu cho các nhu cầu dùng trong nông nghiệp, lâm nghiệp như phát hoang, cắt cỏ trồng….

Nên mua máy cắt cỏ chạy pin hay máy cắt cỏ chạy xăng?

Thông qua các so sánh trên, mỗi máy phù hợp với một số nhu cầu nhất định. Ví dụ như nếu chỉ sử dụng cho sinh hoạt, cắt cỏ ở cường độ thấp thì nên dùng máy pin. Ngược lại nếu cần một máy cắt cỏ mạnh mẽ cho các nhu cầu phức tạp thì máy xăng là lựa chọn nên ưu tiên.

Cần lưu ý, máy phát cỏ dùng pin chỉ thực sự nên mua nếu là hàng của các thương hiệu lớn. Đồng thời mức giá cho các mẫu máy này thường khá cao. Trong khoảng giá đó, hoàn toàn có thể chọn mua máy chạy xăng có công suất bằng hoặc lớn hơn hẳn.

Ngoài ra nếu đang dùng máy pin với các nhu cầu thông thường nhưng muốn máy hoạt động ở cường độ “chuyên nghiệp” thì rất hại máy. Ngược lại nếu đang dùng máy xăng nhưng chỉ dùng cho các nhu cầu thông thường thì máy sẽ rất bền.

Tạm kết

Trên đây là so sánh liệu nên chọn mua máy cắt cỏ chạy pin hay chạy xăng, tùy theo điều kiện, nhu cầu và thực tế sử dụng thì mỗi máy đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, việc chọn mua máy xăng sẽ là lựa chọn nên cân nhắc hơn khi xét về mặt chi phí, hiệu quả công việc và độ bền.

Liên hệ ngay 0909 789 130 hoặc 0707 148 148 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về các dòng máy cắt cỏ chính hãng, chất lượng và có giá thành cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm:

Máy cắt cỏ và tổng hợp những thông tin cần biết

Nên chọn máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì

Top 5 mẫu máy cắt cỏ nên chọn tại thời điểm hiện tại

Chọn máy cắt cỏ đeo lưng hay đeo vai

kasei.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.