Máy Sạ Lúa | Nên mua loại nào với giá bao nhiêu?

Là dòng thiết bị đa công dụng, máy sạ lúa hay máy sạ phân ngày càng được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp. Tất cả các công việc như sạ lúa, phun hạt, phun vôi, bón phân… đều được thực hiện bởi duy nhất một máy cùng bộ phụ kiện đi kèm. 

Vậy nên mua loại máy sạ lúa nào và với giá bao nhiêu? Cùng tìm câu trả lời thông qua nội dung dưới đây.

Máy sạ lúa có mấy chức năng?

Việc rải vôi, sạ lúa, bón phân, phun thuốc… thường tốn nhiều thời gian và nhân công nhất là đối với đất canh tác có diện tích lớn.

Từ đó khiến chi phí tăng cao làm giảm lợi nhuận khi thu hoạch. Ngoài ra tỷ lệ gieo sạ, bón phân, phun thuốc không đồng đều và chậm còn khiến giảm năng suất và lãng phí.

Nguyên nhân khác có thể do chuyển dịch cơ cấu lao động nên nhân lực phục vụ cho nông nghiệp ngày càng giảm. Vì vậy các thiết bị như máy phun thuốc, máy cắt cỏ, máy xới… ngày càng được ưa chuộng.

chức năng máy sạ lúa

Tuy có tên thường gọi là máy phun hạt hay máy sạ lúa, nhưng thiết bị này lại có nhiều chức năng tương ứng với tên gọi hơn thế. Nên người ta thường gọi là máy phun hạt 3 chức năng.

– Chức năng gieo sạ lúa: là chức năng phổ biến nhất. Với lực máy mạnh và thiết kế ống thổi đặc biệt, máy có thể phun hạt giống xa hàng chục mét với độ đồng đều nhất định. Thay thế hoàn toàn sạ lúa thủ công. Một số máy có thể phun đến 4kg hạt trên một phút.

Xem thêm: Cách ngâm lúa giống cho nhanh lên mầm

– Phun phân bón: Máy có thể thực hiện tốt đối với phân dạng hạt, phân bón lá. Ngoài tầm phun và lưu lượng phun lớn, lực máy mạnh còn giúp phân bón không tiếp xúc với cơ thể. 

– Chức năng phun vôi: đối với đất canh tác vôi có tác dụng hạ phèn, cải tạo đất, xử lý hiện tượng ngộ độc hữu cơ và phòng trừ được một số đối tượng dịch hại trên cây lúa. Khi được áp dụng để phun vôi, máy sẽ tạo sự đồng đều và phun vôi xa gấp nhiều lần khi rải tay.

Ngoài ra máy còn có hoạt động như một máy phun thuốc trừ sâu chuyên để phun dạng lỏng hoặc nếu cần thiết cũng có thể dùng máy như một máy thổi bụi.

Máy sạ lúa nên mua loại nào?

Để biết loại máy sạ lúa nào là thiết bị phù hợp, cùng xem qua các cách phân loại thông dụng hiện nay.

– Phân loại theo kiểu động cơ

Hiện có hai kiểu động cơ dành cho máy sạ lúa được sử dụng là động cơ 2 thì và động cơ 4 thì. Tùy theo mức công suất mà mỗi máy sẽ mạnh yếu khác nhau. Tuy nhiên do đặc trưng về độ bốc của động cơ 2 thì nên máy sạ lúa 2 thì được ưa chuộng hơn.

– Phân loại dựa theo dung tích bình nước

máy sạ lúa 26 lít máy sạ lúa 13 lít

Là bộ phận chứa hạt hoặc nước để phun, dung tích của bình sẽ quyết định đến lượng hạt được phun tối đa cho một lần đổ đầy. Mức dung tích 26 lít là mức dung tích được nhiều người lựa chọn do có thể đổ ít như các dung tích nhỏ 13-18 lít nhưng khi cần thì có thể tăng dung tích.

– Phân loại dựa vào thương hiệu

Hiện có rất nhiều thương hiệu cung cấp loại thiết bị này. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng máy, các chính sách bảo hành và linh kiện, nên chọn các máy từ thương hiệu lớn như máy sạ lúa Kasei, Hyundai.

máy sạ lúa chính hãng

Như vậy để biết chắc nên mua loại máy nào là hợp lý nhất, ngoài các yếu tố về phân loại kể trên nên dựa vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính…

Giá máy sạ lúa hiện bao nhiêu và nên mua ở đâu?

Giá máy sạ lúa trên thị trường giao động khoảng từ 1.400.000 đồng đến hơn 11.000.000 đồng.

Tuy nhiên xét về về giá bán, chất lượng và điều kiện sử dụng thì các máy tầm trung như máy sạ lúa Kasei hay các mẫu tương đương là lựa chọn tối ưu nhất về chi phí.

Để đảm bảo mua đúng hàng chất lượng đồng thời hưởng đầy đủ các chế độ bảo hành sửa chữa, bà con nên chọn mua các máy có thương hiệu và được phân phối bởi các đơn vị uy tín.

Khi chọn mua tại các đơn vị này, tiêu biểu như mua máy tại hệ thống đại lý chính hãng hoặc các kênh bán hàng online chính hãng của Kasei Việt Nam. Sản phẩm sẽ được đảm bảo là hàng mới 100%, đạt chất lượng cùng với chế độ bảo hành dài hạn áp dụng trên toàn quốc.


Tham khảo mẫu máy sạ lúa thế hệ mới Kasei 3WF-3NE với nhiều cải tiến tại: Kasei Việt Nam hoặc liên hệ 0909 789 130 để được tư vấn trực tiếp.