Các lưu ý khi chọn mua máy thổi bụi giá rẻ

Có 3 điểm nên lưu ý để có thể nhanh nhất chọn máy thổi bụi giá rẻ, chất lượng. Do thiết bị này hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng và cả gia dụng. Hiệu quả công việc mang lại là rất lớn khi so sánh với cách làm thủ công truyền thống. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thổi bụi giá rẻ

Thông thường phần động cơ và lồng quạt sẽ được thiết kế nối liền và gọn gàng. Phần ống thổi sẽ được làm dài để dễ dàng điều hướng gió thổi ra khi làm việc.

Máy thổi bụi giá rẻ là thiết bị có cấu tạo chính gồm động cơ, lồng quạt và ống thổi. Tùy theo thiết kế mà sẽ có các bộ phận phụ trợ khác. 

máy thổi bụi giá rẻ

Nguyên lý hoạt động chung của máy là khi động cơ sử dụng nhiên liệu để hoạt động. Lực từ động cơ tác động làm quay cánh quạt trong lồng quạt với tốc độ rất nhanh. Khi đó do luồng không khí được tạo ra và đẩy ra khỏi lồng quạt đến ống thổi với lực thổi và lưu lượng thổi cao.

>>> Xem thêm: Nên chọn Máy thổi bụi công nghiệp loại nào? Giá bao nhiêu?

Tìm hiểu 3 đặc điểm cần biết khi lựa chọn máy thổi bụi giá rẻ

1. Đặc điểm về dòng máy:

Thông thường kiểu máy thổi bụi giá rẻ sẽ được chọn sau khi đã xác định được nhu cầu sử dụng.

Nhu cầuSử dụng không liên tục, cần lực thổi vừa phải. Trọng lượng nhẹ.Đòi hỏi di chuyển, sử dụng liên tục, cần lực thổi mạnh.
Kiểu máy phù hợpMáy thổi lá cầm tayMáy thổi lá đeo lưng

2. Đặc điểm về nhiên liệu máy thổi bụi sử dụng:

Có hai lựa chọn cho đặc điểm về nhiên liệu sử dụng gồm: máy thổi bụi pin và máy thổi bụi động cơ nổ.

máy thổi bụi giá rẻ
LoạiMáy thổi pinMáy thổi xăng
Đặc điểmSử dụng ắc quy để cung cấp năng lượng cho mô tơ hoạt động làm quay cánh quạt trong lồng quạt.Sử dụng động cơ nổ để truyền động làm quay cánh quạt trong lồng quạt.
Nhu cầu– Cần thiết bị không gây tiếng ồn. – Có trọng lượng và thiết kế gọn nhẹ.– Cần thiết bị có thể làm việc liên tục. – Có lực thổi và lưu lượng thổi lớn.

>>> Xem thêm: 

3. Đặc điểm về độ lớn các thông số làm việc của máy thổi giá rẻ:

Ngoài các thông số về mã lực, tua máy, dung tích xy lanh. Khi lựa chọn máy thổi giá rẻ, cần quan tâm đến các thông số về khả năng làm việc sau:

Thông sốCông dụng
Lưu lượngCho biết số lít khí thổi ra mà máy tạo được trong một giây.
Tốc độ thổiCho biết độ nhanh của luồng khí khi ra khỏi ống thổi, đơn vị sử dụng phổ biến là mét/giây.
Lực thổiCho biết sức mạnh mà luồng khí có thể tác động được đến các vật thể. Đơn vị sử dụng là N.

Máy có dung tích xy lanh của động cơ càng lớn thì các thông số về khả năng làm việc sẽ càng lớn. Máy thổi bụi giá rẻ cầm tay có cả ba thông số trên càng lớn thì cho thấy máy càng mạnh, khả năng thổi càng xa và có thể thổi bay được các vật thể càng nặng. 

máy thổi bụi chạy xăng

Tóm lại, trước khi tham khảo về kiểu máy, đặc điểm nhiên liệu sử dụng và các thông số về khả năng làm việc cần xác định được mục đích và nhu cầu sử dụng. Khi đó 3 lưu ý vừa nên sẽ tiếp tục tạo thêm cơ sở để chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu nhất.

Liên hệ ngay 0707 148 148 để được tư vấn các mẫu máy thổi bụi giá rẻ chất lượng nhất đến từ thương hiệu Kasei!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.