Kinh nghiệm lựa chọn máy thổi bụi cầm tay

Máy thổi bụi cầm tay được ưa chuộng bởi thiết kế gọn nhẹ và khả năng cơ động rất cao. Tuy nhiên khi lựa chọn dòng máy thổi này, người tiêu dùng nên quan tâm đến nhu cầu sử dụng, thông số làm việc, chủng loại máy… Nội dung sau đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng vừa nêu và hơn thế.

Đặc điểm của máy thổi bụi cầm tay

Máy thổi bụi cầm tay hay máy thổi lá cầm tay là thiết bị chuyên dụng có chức năng chính là tạo ra luồng gió với lưu lượng thổi, tốc độ thổi và lực thổi lớn. 

Khác biệt với dòng máy thổi bụi công nghiệp đeo lưng, máy thổi cầm tay có thiết kế đơn giản và trọng lượng nhẹ hơn hẳn.

máy thổi bụi cầm tay

Về cấu tạo, máy thổi cầm tay cũng cấu thành từ ba bộ phận chính gồm:

– Động cơ: cung cấp lực để máy hoạt động

– Lồng quạt: nơi tạo ra luồng gió

– Ống thổi: nơi luồng gió thoát ra ngoài

Để thuận tiện cho việc điều khiển, sử dụng và bảo vệ máy thì máy thổi lá cầm tay còn bao gồm các chi tiết khác như vỏ máy, tay cầm, nút bấm, hệ thống điện, bộ khởi động…

Thông thường thì tất cả các bộ phận sẽ được kết nối và lắp đặt bên trong lớp vỏ bảo vệ, ngoại trừ phần ống thổi.

Phân loại máy thổi bụi cầm tay

Dòng máy thổi bụi cầm tay hiện có trên thị trường đang được phân chia thành 3 loại chính dựa vào loại động cơ mà máy sử dụng.

các dòng máy thổi bụi cầm tay
Máy thổi bụi cầm tay động cơ nổMáy thổi bụi cầm tay dùng pinMáy thổi bụi cầm tay dùng điện
Cung cấp lực để quay lồng quạt là động cơ đốt trong.
Thường thấy nhất là dạng động cơ nổ 2 thì.
Cung cấp lực để lồng quạt quay là bộ pin sạc.
Máy loại này thường đi kèm thêm bộ sạc và có thể tháo rời phần pin ra khỏi máy.
Là dạng máy khi sử dụng phải cắm dây dẫn vào nguồn điện.

Tùy vào nhu cầu và môi trường sử dụng mà từng loại máy sẽ phát huy được những ưu điểm riêng của mình. Tuy nhiên do vượt trội hơn hẳn về sức mạnh, khả năng cơ động và độ bền bỉ nên máy thổi bụi cầm tay chạy xăng được ưa chuộng hơn cả.

Kinh nghiệm khi lựa chọn máy thổi bụi cầm tay

– Xác định cụ thể nhu cầu sử dụng máy thổi cầm tay

Vì đây là dòng máy thổi cầm tay nên máy có sức mạnh vừa phải. Vì vậy việc xác định trước nhu cầu sử dụng là vô cùng cần thiết. 

Nếu nhu cầu thổi đơn giản, dùng trong gia đình như thổi bụi dụng cụ, thổi lá sân vườn, thổi mảnh vụn nhỏ… thì dòng máy thổi bụi cầm tay là lựa chọn phù hợp.

Đối với các nhu cầu thổi phức tạp hơn như thổi lá vườn cây lâu năm, dọn dẹp lá rừng, thổi bụi cầu đường, thổi bụi công trường… thì nên cân nhắc lựa chọn các mẫu máy thổi bụi công nghiệp dạng đeo lưng. 

– So sánh thông số làm việc của máy thổi bụi

Đối với các dòng máy thổi bụi nói chung thì khả năng làm việc của máy sẽ được minh họa thông qua ba thông số:

    Lưu lượng thổi: là lượng khí mà máy có thể tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường được tính bằng đơn vị lít khí/giây hoặc cm3/giờ….

   Tốc độ thổi: minh họa cho tốc độ mà luồng khí đạt được sau khi rời ống thổi. Đơn vị thường thấy là m/s hoặc m/phút, km/giờ.

    Lực thổi: là thông số biểu thị cho sức mạnh mà luồng khí có thể tác động vào các vật thể bị thổi. Đơn vị thường gặp là N.

Như vậy, với các mẫu máy thổi bụi cầm tay có 3 thông số nêu trên càng lớn thì khả năng làm việc và sức mạnh thực tế sẽ càng cao.

Dành cho bạn: Các lưu ý khi sử dụng máy thổi bụi chạy xăng

– Chọn chủng loại máy thổi gió cầm tay

Như trên đã đề cập, máy thổi gió cầm tay hiện có 3 loại chính gồm máy chạy xăng, máy chạy pin và máy chạy điện. 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, môi trường và tính chất công việc để lựa chọn mẫu máy thổi bụi cầm tay phù hợp nhất.

Đối với nhu cầu cần máy có thể làm việc liên tục trong thời gian dài, công suất mạnh mẽ và dễ sửa chữa, bảo dưỡng thì máy thổi bụi cầm tay chạy xăng là lựa chọn nên ưu tiên.

– Chọn thương hiệu của máy thổi mini cầm tay

Hiện nay, máy thổi mini cầm tay rất đa dạng về xuất xứ và thương hiệu. Tuy nhiên phần nhiều trong số đó đến từ các thương hiệu lạ, không rõ ràng về nguồn gốc. Từ đó khiến người tiêu dùng dễ mua phải hàng giả, hàng nhái thương hiệu có chất lượng kém.

Vì vậy nên ưu tiên chọn các mẫu máy thổi bụi cầm tay đến từ các thương hiệu uy tín, đã có mặt lâu năm trên thị trường. 

máy thổi bụi cầm tay kasei

Tiêu biểu như dòng máy thổi bụi của thương hiệu Kasei. Đây là thương hiệu toàn cầu có kinh nghiệm hơn 70 năm trong nghiên cứu và sản xuất các dòng máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp và công nghiệp.

Tại Việt Nam, máy móc Kasei đã được nhập khẩu và phân phối chính hãng từ những năm 2012. Vì vậy chọn máy Kasei người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng, chế độ bảo hành và nguồn cung cấp linh kiện thay thế dồi dào.

Liên hệ ngay Kasei Việt Nam thông qua đường dây nóng 0707 148 148 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí về các dòng máy thổi bụi cầm tay và nhiều thiết bị chất lượng khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.