Các lưu ý khi sử dụng máy thổi bụi chạy xăng

Máy thổi bụi chạy xăng là một trong hai dòng máy thổi được ưa chuộng nhất bên cạnh dòng máy thổi bụi dùng pin và máy thổi điện. Với các ưu thế về sức mạnh, khả năng làm việc liên tục nên máy được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên để máy thổi lá chạy xăng luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, bạn cần quan tâm đến các lưu ý sau đây.

Đặc điểm của máy thổi bụi chạy xăng

Do là dòng máy sử dụng động cơ nổ nên máy thổi bụi chạy xăng thường có kích thước lớn hơn đáng kể khi so với các dòng máy thổi cầm tay hay máy thổi dùng điện.

Về cấu tạo máy bao gồm ba thành phần chính. Thứ nhất là động cơ, kế đến là lồng quạt và cuối cùng là hệ thống ống thổi. Ngoài ra máy cũng đi kèm vỏ bảo vệ, hệ thống điện, bộ khởi động…

máy thổi bụi chạy xăng

Máy thổi lá chạy xăng hiện có hai dòng chính là máy thổi cầm tay và máy thổi đeo vai. Máy cầm tay sẽ có kích thước, trọng lượng và công suất thấp hơn nhiều khi so với máy đeo vai.

Ưu điểm của máy thổi bụi chạy xăng

– Máy thổi lá chạy xăng có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Do không bị hạn chế bởi dung lượng của pin và nhờ sự bền bỉ của động cơ nổ nên hầu hết các máy thổi chạy xăng đều có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ.

– Phạm vi hoạt động của máy thổi bụi chạy xăng gần như không giới hạn

Đối với máy thổi pin thì dung lượng của bộ pin sẽ ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động của máy.  Với các dạng máy thổi dùng điện trực tiếp cần cắm điện để chạy nên chỉ hoạt động tối đa với chiều dài của dây dẫn.

Trường hợp của máy thổi bụi chạy xăng, chỉ cần đổ đủ lượng xăng cần thiết thì có thể đem máy đến bất kỳ đâu và sử dụng trong mọi điều kiện.

máy thổi bụi chạy xăng

– Máy thổi bụi chạy xăng có công suất làm việc rất lớn

Nhờ sức mạnh vượt trội từ khối động cơ đốt trong nên các mẫu máy thổi bụi chạy xăng thường có mức công suất cực đại rất lớn. Từ đó phù hợp với nhiều nhu cầu thổi phức tạp, dùng tại công trường hoặc công trình khác.

– Máy thổi chạy xăng dễ sửa chữa và chi phí sửa chữa thường thấp

Thông thường động cơ của máy thổi là phần dễ gặp sự cố. Với động cơ điện thì việc sửa chữa sẽ tương đối phức tạp, tốn nhiều chi phí và thời gian. 

Trong khi đó bất kỳ kỹ thuật viên máy nổ nào cũng có thể kiểm tra và khắc phục các sự cố của động cơ máy dạng này. Mặc khác thì linh kiện phụ tùng thay thế cho động cơ nổ thường dễ tìm và có giá khá thấp.

– Tiết kiệm chi phí cho bộ pin và bộ sạc khi dùng máy thổi chạy xăng

Với các dòng máy thổi chạy pin thì bộ pin, sạc là các thành phần có giá trị lớn. Nên việc sửa chữa, thay thế hoặc bổ sung thêm pin hoặc bộ sạc đều rất tốn kém. 

Ngoài lợi thế kể trên thì máy thổi chạy xăng còn gọn nhẹ hơn do không phải mang kèm pin dự phòng, bộ sạc, dây dẫn…

Tham khảo ngay: 3 mẫu máy thổi bụi chính hãng Kasei đa dụng, bền bỉ

Các lưu ý khi sử dụng máy thổi bụi chạy xăng

– Sử dụng nhiên liệu đúng chuẩn cho máy thổi chạy xăng

Nên xác định dạng máy thổi bạn đang sử dụng là máy dùng động cơ 2 thì hay 4 thì.

Nếu là máy 4 thì bạn chỉ cần dùng xăng thông thường để cho vào bình nhiên liệu. Lưu ý châm nhớt máy tại hộc riêng để bôi trơn.

Trường hợp máy dùng động cơ 2 thì, bạn buộc phải pha xăng và nhớt theo tỷ lệ nhất định đối với từng loại máy. Việc pha xăng cho máy thổi rất tương đồng với việc pha nhớt vào xăng cho máy cắt cỏ 2 thì.

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha nhớt đúng chuẩn cho các dòng máy 2 thì

sử dụng máy thổi bụi chạy xăng

– Chú ý an toàn lao động khi sử dụng máy thổi lá động cơ nổ

Cần trang bị đồ bảo hộ lao động, kính bảo hộ, nón bảo hộ… trong khi điều khiển máy thổi lá động cơ nổ.

Trước khi làm việc, bạn nên kiểm tra trước tình trạng của khu vực cần thổi và hướng thổi, hướng văng của vật liệu.

Tuyệt đối không thổi trực tiếp luồng gió vào người, động vật hay các bề mặt có kết cấu yếu.

Tránh xa tầm tay trẻ em và tắt hẳn máy khi châm nhiên liệu hoặc không sử dụng máy thổi bụi chạy xăng trong thời gian dài.

– Bảo dưỡng theo định kỳ máy thổi động cơ nổ

Tùy theo mức độ sử dụng nhiều hay ít mà bạn có thể lên lịch bảo dưỡng cho máy thổi bụi của mình. Các bộ phận nên kiểm tra gồm: động cơ, bugi, lồng quạt, dây ga, ống thổi, bộ khởi động…

Trường hợp không sử dụng dài ngày nên rút hết xăng và cất máy nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng mặt trời. Tuyệt đối không để máy trong môi trường ẩm ướt hoặc gần các loại hóa chất ăn mòn.

Ngoài ra để máy thổi bụi chạy xăng giữ được công suất khi tiến hành sửa chữa bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên có chuyên môn. Đặc biệt chỉ nên thay thế phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

Nếu có nhu cầu, bạn hãy tham khảo ngay các mẫu máy thổi bụi chạy xăng chính hãng Kasei để chọn cho mình mẫu máy thổi chất lượng, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. 

Hotline tư vấn miễn phí của Kasei Việt Nam: 0707 148 148

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.